7 tiêu chí khi lựa chọn đơn vị lắp đặt kệ kho hàng

Hiện nay, sử dụng hệ thống kệ để hàng đang là lựa chọn của rất nhiều các đơn vị, doanh nghiệp sản xuất, cung ứng sản phẩm, nguyên vật liệu,... Kệ kho hàng được đánh giá là giải pháp quản lý hàng hóa thông minh và hiệu quả trong các nhà kho. Tuy nhiên, để lựa chọn đơn vị lắp đặt kệ kho uy tín, khách hàng cần chú ý đến 7 tiêu chí dưới đây để đảm bảo quyền lợi cũng như chọn đúng đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp.

1. Chọn đơn vị có nhà máy sản xuất trực tiếp

Các đơn vị đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất với hệ thống máy móc hiện đại sẽ là tiêu chí đầu tiên khi chọn nhà cung cấp lắp đặt kệ kho. Lý do, kệ kho là loại giá kệ chứa hàng hóa đặc thù trong nhà kho cần sự bền chắc, chịu lực và độ an toàn cao, theo đó các thông số kỹ thuật phải đảm bảo tiêu chuẩn cho phép (cân nặng, độ dày, chất lượng kệ). 

Vì thế, khách hàng nên tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị có nhà máy hiện đại sản xuất trực tiếp kệ kho uy tín lâu năm để đảm bảo các yếu tố về chất lượng giá kệ. 

2. Chất lượng giá kệ đạt chuẩn, mẫu mã hiện đại

Những đơn vị sản xuất giá kệ kho hàng đều có các văn phòng đại diện để trưng bày các mẫu sản phẩm để khách hàng lựa chọn. Do đó, trước khi mua sản phẩm bạn nên đến trực tiếp để xem các mẫu kệ. Chú ý các yếu tố sau:

 • Kiểu dáng kệ đẹp, hiện đại

 • Chất lượng kệ dày, các chi tiết kệ chắc chắn

 • Có thể sản xuất các màu sắc theo yêu cầu

3. Tư vấn, lên bản vẽ thiết kế mặt bằng nhà kho

Đây là tiêu chí cần thiết, khi lựa chọn đơn vị lắp đặt, bạn cần yêu cầu lên bảo thiết kế mặt bằng nhà kho để xem trước các vị trí lắp đặt giá kệ xem đã hợp lý chưa, nếu chưa phù hợp có thể điều chỉnh lại theo yêu cầu.

Hiện nay, hầu như các đơn vị sản xuất giá kệ đều có thể đáp ứng được yêu cầu này của khách hàng. Nhiều đơn vị còn đến trực tiếp khảo sát, đo đạc mặt bằng và tư vấn các loại giá kệ chứa hàng phù hợp. 

4. Sản xuất kệ kho hàng theo yêu cầu khách hàng

Yếu tố quan trọng là đơn vị sản xuất phải đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng một cách toàn diện nhất, bao gồm các yêu cầu sau:

 • Đáp ứng khối lượng sản phẩm giá kệ trong thời gian cho phép 

 • Đảm bảo tốt nhất về chất lượng sản phẩm, mẫu mã đúng như thỏa thuận

 • Có thể sản xuất các kích thước, màu sắc phi tiêu chuẩn 

5. Cam kết lắp đặt đáp ứng mọi tiến độ 

Nhiều khách hàng đặc biệt coi trọng về tiến độ lắp đặt kệ kho để đảm bảo kế hoạch chứa hàng hóa, đặc biệt là các đơn vị lớn. Theo đó, nhà sản xuất phải đủ khả năng để vận chuyển, lắp đặt giá kệ kho nhanh chóng và chuyên nghiệp để đảm bảo nhà kho của khách hàng đi vào hoạt động đúng dự kiến.

6. Bảo hành sản phẩm giá kệ uy tín

Khi lựa chọn đơn vị cung cấp, bạn cần chú ý đến chế độ bảo hành sản phẩm. Những đơn vị sản xuất kệ kho uy tín đều đảm bảo thời gian bảo hành sản phẩm uy tín, lâu dài cho mọi khách hàng. Đồng thời hỗ trợ tư vấn, bảo quản, sử dụng giá kệ an toàn.

7. Tiết kiệm chi phí đầu tư cho khách hàng 

Những đơn vị sản xuất, lắp đặt kệ kho uy tín thường hướng tới quyền lợi cho khách hàng. Theo đó, các đơn vị này luôn có chính sách ưu đãi giá, giúp khách hàng setup kệ kho tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư.

Hiện nay trên thị trường có các loại kệ kho hàng phổ biến, được khách hàng lựa chọn sử dụng nhiều, điển hình là những mẫu kệ sau:

Mỗi loại giá kệ sẽ có sức chịu tải hàng hóa riêng. Những nhà kho có diện tích nhỏ và trung bình có thể lắp đặt kệ kho V lỗ đa năng và kệ trung tải. Với những kho hàng lớn, số lượng hàng hóa nhiều thì nên sử dụng kệ công nghiệp, kệ chứa hàng hạng nặng như: Kệ selective; kệ double deep; kệ drive in; kệ mezzanine,...

Lắp đặt kệ kho sẽ giúp các công ty, doanh nghiệp quản lý, sắp xếp hàng hóa khoa học và giảm tối đa các chi phí phát sinh, hạn chế sức lao động của con người, cụ thể như:

 • Tiết kiệm đến 70% diện tích kho

 • Giảm đến 50% phí đầu tư nhiều kho bãi 

 • Lưu trữ khối lượng hàng hóa “khổng lồ”

 • Sắp xếp hàng hóa gọn gàng, khoa học

 • Quản lý hàng hóa đơn giản, dễ dàng

 • Đảm bảo an toàn cho hàng hóa và con người

Với những tiêu chí trên, hy vọng khách hàng có sự lựa chọn đơn vị lắp đặt kệ kho uy tín, đảm bảo tốt về chất lượng sản phẩm cũng như các quyền lợi khách hàng. 

>> Tham khảo: Kệ kho hàng VinatechJSC - Báo giá mới 2020 (Update liên tục)